SỰ NHẦM LẪN QUẢNG CÁO GIỮA TRUYỀN THÔNG VÀ LÀM MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP

SỰ NHẦM LẪN QUẢNG CÁO GIỮA TRUYỀN THÔNG VÀ LÀM MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP
Trong khoảng 6 năm gần đây, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các giải pháp truyền thông thông qua môi trường số (Digital), hoạt động truyền thông, quảng cáo, PR của doanh nghiệp phát triển rất mạnh mẽ; góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị trường của các doanh nghiệp. Đặc biệt với doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ, “Digital Marketing” là một cứu cánh.
Tuy nhiên, một sự nhầm lẫn phổ biến có tính hệ thống trong các doanh nghiệp, thậm chí trong các Agency (hãng quảng cáo, truyền thông) là đánh đồng “Marketing” với “Quảng cáo, truyền thông”. Doanh nghiệp chạy quảng cáo trên Facebook và Google nhưng lại nghĩ mình đang làm “Digital Marketing”.


Marketing không đơn thuần chỉ là hoạt động truyền thông hay quảng cáo, mà là tổng thể các giải pháp nhằm CUNG CẤP GIÁ TRỊ và ĐÁP ỨNG NHU CẦU của khách hàng mục tiêu. Trong đó, hoạt động quảng cáo, truyền thông hay PR là một trong số các chiến thuật nhằm chuyển tải ĐÚNG, TRÚNG các thông điệp của sản phẩm, doanh nghiệp hay thương hiệu tới công chúng và khách hàng.
Chính vì coi quảng cáo và truyền thông là “làm marketing” nên ở hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, hoạt động Marketing không được coi trọng đúng mức hoặc chỉ được coi như một công cụ lôi kéo khách hàng để tạo ra dòng tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *