THÓI QUEN CỐT TRỤ – CỐT TRỤ ĐỜI NGƯỜI – TRỤ CỐT THÀNH ĐẠT

THÓI QUEN CỐT TRỤ
CỐT TRỤ ĐỜI NGƯỜI
TRỤ CỐT THÀNH ĐẠT

Thế giới chỉ mong GDP tăng 3%/năm, Việt nam chỉ mong 7%/năm là tuyệt vời. Các công ty thông thường chỉ mong tăng trưởng 10%, mức 50%/năm đã ghê lắm rồi.

Ai cũng mong muốn tăng trưởng, tìm mọi cách để tăng trưởng, thay đổi, đổi mới để tăng trưởng… bằng mọi cách để tăng trưởng.

Muốn thành đạt, không thể bỏ qua quyển sách gối đầu giường của Stephen Covey “7 thói quen của người thành đạt”. Quyển sách này đã tạo thành một trào lưu về quản lý & tự lãnh đạo.

Ông cha ta có câu:
“Trăm nghe không bằng một thấy”.
“Trăm hay không bằng tay quen”.
Nhưng trong chúng ta cũng rất ít ai để ý tới
Rèn luyện thói quen tốt ta có thể tăng hiệu quả cuộc sống 100 x 100 = 10.000 lần!!!

Muốn hiệu quả phải tạo thói quen.
Ai cũng biết THÓI QUEN là lặp đi lặp lại một chuẩn mực, đi mãi thành đường. Nhưng ít ai biết, CHỈ LẶP ĐI LẶP LẠI CHƯA ĐỦ. Nếu qui trình không chuẩn, não bộ không nhận dạng, không tạo thói quen được. Làm lại mà không chuẩn thì cũng chả khác gì làm mới.

Tại sao nước Nhật, Châu Âu… năng suất lại cao? Họ làm cái gì cũng bắt đầu từ tạo chuẩn cả: 5S, KAIZEN, 6 SIGMA, LEAN PRODUCTION, KPI….

THÓI QUEN CỐT TRỤ- CỐT TRỤ ĐỜI NGƯỜI – TRỤ CỐT THÀNH ĐẠT – NGUYENBAVUONG.COM

SIÊU NHÂN <=> SIÊU CHUẨN
BẤT CHUẨN <=> BẤT NHÂN

THÓI QUEN <=> QUYẾT TÂM (KIÊN TÂM + QUYẾT LIỆT) theo một CHUẨN MỰC.

Giới trẻ bây giờ chỉ dừng ở mức “Tao biết thừa”, “Tao thừa sức hơn nó”… “Tao xoay xở được”….

Chúng ta đã bước vào cách mạng CN4, cách mạng của AI – Trí tuệ nhân tạo. Không chuẩn mực thì chả làm được cái gì cả.

LÃNH ĐẠO LÀ TẠO CHUẨN MỰC.
QUẢN LÝ LÀ RÈN THÓI QUEN.

THÓI QUEN thôi chưa đủ. Chúng ta có cả nghìn thói quen. Thói quen làm hỏng người Việt là vô chuẩn mực. BẤT CHUẨN = Bất nhân. Lỗi này là xảy ra rất thường xuyên quanh ta Ví dụ đơn giản như là không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng gây ra sử dụng sai cách làm hỏng Sp đó …

Quan trọng nhất là tạo một THÓI QUEN CỐT TRỤ. Khi ta duy trì THÓI QUEN CỐT TRỤ thì một loạt thói quen khác phải thay đổi theo để phù hợp với CỐT TRỤ.
Ví dụ: thói quen cốt trụ của ta là giữ 3 vòng: 60-90-60, thì ta phải tạo một loạt thói quen khác: tập thể dục, ăn, uống, ngủ, nghiên cứu về làm đẹp, chơi với những người có thể hình đẹp….
Với tớ, phát triển THÓI QUEN CỐT TRỤ: Xem báo mạng thông tin về KT XH, Lên kế hoạch, sắp xếp thời gian để làm các công việc cần phải làm trong ngày, mỗi ngày viết ít nhất một bài. Nghe video học tiếng anh, bắt buộc phải tạo thói quen đọc sách, ngủ đúng giờ, dậy sớm, đọc status của ACE, làm chỉnh sửa ảnh, video nhanh, làm slide trang chiếu & ảnh nhanh, tập thể dục đều đặn để duy trì sáng tạo, chia sẻ đều đặn với bạn bè….

THÓI QUEN QUAN TRỌNG, NHƯNG MUỐN BIẾN CHUYỂN CƠ BẢN HÃY RÈN CHO MÌNH MỘT THÓI QUEN CỐT TRỤ.
……………….
Để cùng giúp nhau thực hiện mục tiêu và thay đổi bản thân để có cuộc sống tốt hơn. Tôi có lập Nhóm NGUYỄN BÁ VƯỢNG. Face Group miễn phí nơi các thành viên cùng nhau chia sẻ, giao lưu, thực hành các bài tập phát triển bản thân, thực hành tạo các thói quen, chạy bộ, đọc sách, dậy sớm, thể lực, thể hình, thiền yoga, kiến thức, dinh dưỡng, phát triển tư duy kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, hợp tác kinh doanh … (Trong nhóm này không phù hợp với các anh em kinh doanh đa cấp, tiền ảo, bitcoin, Forex nên không chào đón các anh em kinh doanh mảng này tham gia nhé).
Anh chị em muốn tham gia Comment ” Tôi muốn tham gia” và click đăng nhập tại đây hoặc vào link đăng ký tham gia nhóm dưới đây nhé:

https://www.facebook.com/groups/NguyenBaVuong/?ref=share

Hẹn gặp bạn phía bên trong nhóm !

Nếu thấy bài viết hay và nhóm có ích thì hãy chia sẻ và mời bạn bè tham gia nhóm bạn nhé.
By: #VUONGNB
#NGUYENBAVUONG.COM

Bình luận & chia sẻ cả nhà nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *